บ้านสวน เมย์ ที่จังหวัดจันทบุรี

บ้านสวนภูรดา ‘เมย์ เฟื่องอารมย์’ ที่จ. จันทบุรี ชมภาพ นานๆจะเห็นภาพเมย์-ปทิดากำเนิดพลอยกลับไปเที่ยวบ้านเกิดที่จังหวัดจันทบุรีและได้เห็นภาพหลานสาวกลับไปเยี่ยมคุณตาคุณยาย ซึ่งก่อนที่แวะไปบ้านสวนเมย์ก็ได้พาน้องมายูไปเดินเล่นที่ทะเลหาดเจ้าหลาวก่อนด้วยmโดยบ้านสวนหลังนี้ตั้งชื่อว่า“ บ้านสวนภูรดา ” ซึ่งเป็นชื่อจริงของน้องมายนั่นเองเมย์บอกว่าที่นี่“ เงียบสบายร่มรื่นไม่วุ่นวายมันดีมากๆเลย ” รวมถึงเมย์ได้ถ่ายให้ดูบรรยากาศข้างบ้านที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และภูเขาด้วยเป็นธรรมชาติที่ดูเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนมากๆ

แถมบ้านหลังนี้ก็ยังเป็นที่ที่เมย์เคยอยู่มาตั้งแต่เล็กๆและอีกหนึ่งมุมสวยๆก็คือลำธารข้างบ้านที่น้ำดูใสมาก น้องมายูได้มานั่งเล่นน้ำ เหมือนได้ย้อนกลับไปตอนเมย์เล็กๆ ด้วย แม่เมย์บอกว่าน้องมายูก็ชอบด้วย รวมถึงเห็นภาพคุณตาคุณยายถ่ายรูปริมลำธารข้างบ้านกับหลานสาวช่างเป็นภาพที่เรียบง่ายแต่อบอุ่นมากสำหรับครอบครัว “เฟื่องอารมย์” มีน้ำลำธารไหลข้างบ้านด้วยค่ะพี่ยูชอบเลยแม่เมย์ก็เคยมานั่งเล่นน้ำที่นี่นะ บ้านสวนภูรดา บ้านสวนคุณตาคุณยาย ถ้าเอ่ยนางเอกเบอร์ต้นในวงการบันเทิง ที่ครองใจแฟนๆ คงต้องยกตำแหน่งให้ “เมย์ เฟื่องอารมณ์” ซึ่งในวันนี้เธอมีผลงานโลดแล่นในวงการบันเทิงมานานถึง 19 ปีจากนักร้องมาเป็นนักแสดงและปัจจุบันเป็นผู้จัดละคร

ความรักที่ตอนนี้สุดแฮปปี้กับสามี “หนุ่ม-กรรชัยกำเนิดพลอย” และอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญคือการเป็นว่าที่คุณแม่ทุกอย่างในชีวิตของสาวเมย์กันเลยค่า ตอนนี้เมย์อยู่ในวงการมานานแค่ไหนแล้ว? “โอ้โหเริ่มต้นมาก็ย้อนวัยเลย (หัวเราะ) ปีนี้เมย์อยู่วงการมา 19 ปีแล้วค่ะ เริ่มเข้ามาเป็นนักร้องปี 2539 แล้วแสดงละครประมาณปี 2542 เข้ามาทางน้าแต่ม-ชรัสเฟื่องอารมณ์ให้มาเป็นนักร้องออกอัลบั้ม ตอนนั้นก็คิดว่าเราเข้ามาเพราะเราชอบร้องเพลงแต่สักพักเริ่มมีละครติดต่อเข้ามาของค่ายอัครมีเดียเป็นละครช่วงบ่ายโมงช่อง 9 ไม่รู้คนยังจำได้มั้ย ซึ่งตอนแรกก็จะเป็นบทแบบเรียบร้อยนางเอกแต่ที่เปรี้ยงเลยคือเมย์เล่นนางร้าย เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้คนชอบเริ่มมีแฟนคลับมีแฟนละครมีงานเยอะมากคือเมื่อก่อนพูดถึงเมย์เฟื่องอารมย์ทุกคนต้องรู้จักว่าเป็นนางร้ายทุกช่องเปิดไปก็เจอแต่เมย์เป็นแบบนั้นอยู่ช่วงหนึ่งค่ะ (ยิ้ม)”